Tin bài liên quan

Những ưu điểm của bàn ăn bằng gỗ

15/Tháng Mười Một/2018

Thiết kế nội thất nhà hàng thu hút khách

  04/04/2018

  Phí Bá Sơn

Ngày nay dịch vụ ăn uống là dịch vụ mang lại nhiều lợi nhuận cho người chủ nhất. Một phần vì thời gian xoay vòng vốn của dịch vụ này rất nhanh. Một phần khác vì ngành dịch vụ này không bao giờ chết được. Ăn uống là một nhu cầu tất yếu của con người. Đặc biệt là trong thời đại hiện nay, ai cũng muốn được ăn ngon mặc đẹp khi có điều kiện. Và ngành dịch vụ nhà hàng là một trong những ngành hốt bạc nhiều nhất. Là ý tưởng khởi nghiệp cũng như là nghề tay trái mà nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay

Vậy làm thế nào để nhà hàng của bạn thu hút khách tới đông đảo

Tất nhiên yếu tố đồ ăn thức uống ngon phải đi hàng đầu. Nhưng ăn ngon thôi chưa đủ. Vì nhà hàng nào bây giờ mở ra cũng đặt tiêu chí ngon là đỉnh điểm. Thỏa mãn yếu tố ngon, bạn chỉ lôi kéo được khách hàng đến với nơi chốn của bạn. Nhưng thảo mãn thêm cả yếu tố nhìn, bạn sẽ giữ chân họ ở đây suốt đời. Khách hàng sẽ luôn luôn ghi nhớ đến nhà hàng của bạn.

Như vậy yếu tố nhìn cần thỏa mãn của nhà hàng ở đây là gì ?

Đó là cái nhìn trên các món ăn, là cái nhìn trên bàn ăn, là cái nhìn của tổng thể nội thất không gian nhà hàng. Để làm được như vậy, thì ngay từ bước đầu tiên, bạn cần phải chăm chút cho bản thiết kế nội thất nhà hàng của bạn.

Nhà hàng phục vụ món ăn gì ? Tiêu chí kinh doanh của nhà hàng là gì ? Khách hàng mà nhà hàng hướng tới phục vụ là ai ? Trả lời được những câu hỏi này bạn sẽ lên được ý tưởng tổng thể cho bản thiết kế của nhà hàng. Rồi từ đó, bạn sẽ thấy được nội thất của nhà hàng cần phải có những gì.

Nếu bạn vẫn không thể nghĩ ra việc xây dựng nhà hàng theo hướng như thế nào thì bạn có thể nhờ đến các dịch vụ tư vấn và thiết kế nội thất nhà hàng. Họ sẽ lắng nghe và đưa cho bạn những ý tưởng sáng giá khác. Hoặc không bạn có thể lựa chọn những cách thiết kế nội thất đơn giản và mộc mạc. Ví dụ như thiết kế hướng về sự thoải mái, về các không gian xanh và trong lành để khách hàng của bạn có thể thư giãn trong khi thưởng thức các món ăn. Một số nhà hàng hiện nay lại lựa chọn giữa việc kết hợp ăn và nghe. Họ thiết kế nội thất nhà hàng kèm theo một sân khấu nhỏ để khách hàng có thể thưởng thức các chương trình biểu diễn trong khi đang ăn. Một số khác lại chia nhỏ thành những không gian khép kín để tạo sử riêng tư cho từng nhóm khách hàng.

Đóng góp ý kiến