Thiết kế showroom bạn cần lưu ý những gì? - Lời khuyên từ chuyên gia

  18/06/2018

  Phí Bá Sơn

Bạn đang có ý tưởng thiết kế showroom nhưng lại đang không biết nên thuê đơn vị nào để đảm bảo có được sản phẩm thật sự ấn tượng bắt mắt với bất cứ ai khi bước vào showroom của bạn. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ mang đến cho quý khách hàng một số lưu ý khi thiết kế showroom.

Đối với những doanh nghiệp lớn thì showroon chính là nơi để trưng bày cũng như kinh doanh, giới thiệu sản phẩm và giúp doanh nghiệp có thể quảng bá được thương hiệu hình ảnh của công ty. Hạng mục thiết kế showroom chính là hạng mục mà các chủ  doanh nghiệp nên quan tâm đầu tư đến nhằm thu hút khách hàng đến với sản phẩm của mình.

Để có được những bản thiết kế showroom đẹp và ấn tượng thì điều quan trọng nhất chính là những chi tiết thiết kế.

1. Đối với hạng mục mặt tiền trưng bày của showroom

Thiết kế showroom bạn cần lưu ý những gì? - Lời khuyên từ chuyên gia

Đối với hạng mục mặt tiền thì bạn nên chọn những thiết kế showroom mặt tiền một cách tinh tế nhất vì đây chính là bước quan trọng đầu tiên và cũng chính là nơi đầu tiên khách hàng có thể nhìn thấy, quyết định có bước chân tiếp vào cửa hàng của bạn hay không. Chính vì vậy việc gân ấn tượng với khách hàng ở phần mặt tiền showroom là điều vô cùng quan trọng. Những gì khách hàng nhìn thấy đầu tiên sẽ giúp họ có thể đánh giá được toàn bộ sản phẩm của một thiết kế showroom dù chưa biết chất lượng thực sự của showroom đó như thế nào.

2. Xác định được phong cách thiết kế chủ đạo của thiết kế showroom

Doanh nghiệp hãy lựa chọn cho mình một phong cách thiết kế showroom chủ đạo để có thể giúp thiết kế được những chi tiết khác của showroom một cách tổng thể và hài hòa nhất. Ví dụ như nếu với những sản phẩm trưng bày của bạn là oto thì nên thiết kế theo phong cách sang trọng, lịch lãm không gian của thiết kế showroom cũng được bố trí một cách nhã nhăn nhất. Tuy nhiên nếu như bạn trưng bày sản phẩm của mình là những dòng xe thể thao, không gian thiết kế showroom nên được thiết kế theo phong cách trẻ trung hiện đại và cá tính nhất.

3. Sử dụng ánh sáng và màu sắc hài hòa

Khi thiết kế showroom bạn nên thiết kế hiệu ứng ánh sáng và màu sắc và hài hòa. Một không gian showroom có đầu đủ ánh sáng và màu sắc hài hào sẽ góp phần làm nổi bật được sản phẩm trong showroom.

Trên đây chính là một số lưu ý bạn cần biết khi thiết kế showroom để có được những thiết kế ấn tượng nhất.

Đóng góp ý kiến