Thiết kế thông minh cho các ngôi nhà có diện tích hẹp

  08/06/2018

  Phí Bá Sơn

Ngày nay, trong thời đại tấc đất tấc vàng thì việc thiết kế nhà ở sau cho thật tiết kiệm không gian mà vẫn đảm bảo tiện nghi luôn là một vấn đề đặc biệt được quan tâm. 
Tại các thành phố lớn, tỉ lệ dân cư sinh sống ngày càng nhiều. Kéo theo đó là giá nhà đất cũng ngày càng tăng cao. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp các căn nhà với diện tích vô cùng nhỏ hẹp với bề ngang chưa tới 3m hay một gia đình 5,6 người chen chúc trong một căn phòng chỉ rộng 15 – 20m2. Vì vậy, việc mua các thiết bị gia dụng thông minh, cách thiết kế khoa học cho nhà ở nhỏ hẹp cũng được quan tâm hơn bao giờ hết.

Cũng chính vì lẽ đó, các thiết kế ngôi nhà thông minh ra đời đã đáp ứng được đông đảo nhu cầu thiết kế nhà ở của người dân. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay về kiểu thiết kế nhà ở đang làm mưa làm gió này để từ đó giúp cho gia đình bạn có một không gian sống rộng rãi, thoải mái mà vẫn đảm bảo tiện nghi. 


Thiết kế hộc đựng đồ dưới bậc cầu thang
Nếu trước đây, khu vực cầu thang còn chưa được chú ý và tận dụng thì ngày nay, đây là một không gian ưu việt giúp bạn cất giữ đồ đạc. Lối kiến trúc sử dụng hộc đựng dưới bậc cầu thang này được phát minh và ứng dụng bởi kiến trúc sư Kotaro Anzai Nhật Bản.
Tận dụng từng bậc cầu thang, phát minh của Kotaro Anzai đã giúp các gia định tiết kiệm được tối đa không gian và sử dụng triệt để các khu vực không gian trống. Việc cất giữ đồ cũng trở nên đơn giản, ngăn nắp và gọn gàng hơn.Với mỗi bậc thang là một hộc tủ được đánh số ghi nhớ. Các hộc tủ này có thể kéo ra đẩy vào y như các ngăn bàn nên rất tiện lợi và dễ sử dụng.

Thiết kế nhà thông minh với những chiếc bàn có thể gấp gọn
Bàn làm việc là một thiết bị không thể thiếu tron các ngôi nhà nhưng nó lại chiếm khá nhiều không gian. Vì thế, nhiều gia đình có không gian chật hẹp thường phải tận dụng bàn ăn hoặc bàn trà làm bàn làm việc luôn. Việc này không chỉ gây ra nhiều bất tiện mà còn có thể ảnh hưởng tới sức khỏe do bàn ăn và bàn trà không có độ cao phù hợp để làm việc.
Tuy nhiên, những chiếc bàn gấp gọn thông minh do công ty nội thất OPA của Nhật Bản thiết kế đã giúp bạn loại bỏ những nỗi lo lắng và thỏa mãn nhu cầu sử dụng của mọi người.
Với chất liệu nhôm và kích thước khiêm tốn, có thể dễ dàng mở ra khi sử dụng và gấp gọn khi không cần sử dụng, chiếc bàn này sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa không gian.
Đặc biệt, chiếc bàn này còn rất được ưa chuộng bởi nó được trang bị rất nhiều thiết bị cần thiết khi làm việc như: ổ điện, ổ khóa và đèn led. 
Chính vì những lý do trên mà chiếc bàn này đã trở thành một sản phẩm không thể thiếu trong các ngôi nhà có không gian nhỏ hẹp.
Nếu ngôi nhà bạn có kích thước không quá rộng rãi vậy thì còn chần chừ gì mà không rinh ngay những sản phẩm này để giúp ngôi nhà trông thông thoáng, gọn gàng hơn.
 

Đóng góp ý kiến