Tiêu chí lựa chọn bàn ghế phòng khách tân cổ điển

  05/10/2018

  Phí Bá Sơn

Bất cứ một công trình thiết kế xây dựng nhà ở nào thì phòng khách cũng là nơi quan trọng nhất, cũng chính là bộ mặt của gia chủ. Thông qua thiết kế nội thất phòng khách, mọi người có thể hiểu được về cá tính, gu thẩm mỹ… thậm chí là tiềm lực kinh tế của gia chủ. Rất nhiều người chỉ cần nhìn qua thiết kế phòng khách là có thể đánh giá được tổng thể cả một ngôi nhà. 

Một trong những đồ dùng nội thất vô cùng quan trọng cho không gian phòng khách chính là bộ bàn ghế. Bạn muốn hướng đến phong cách kiến trúc tân cổ điển và muốn tìm kiếm bộ bàn ghế sao cho phù hợp nhất? Một số những tiêu chí lựa chọn bàn ghế phòng khách sẽ được nội thất Mai Sơn bật mí ngay trong bài viết dưới đây. 

Lựa chọn theo diện tích phòng khách

Không chỉ riêng gì bàn ghế mà hầu hết các đồ dùng nội thất khi tìm mua đều phải căn cứ vào diện tích phòng khách. Lựa chọn kích thước bàn ghế tỷ lệ thuận với không gian, diện tích căn phòng để đảm bảo sắp xếp đồ đạc một cách khoa học, tạo ra không gian đi lại thoải mái cho mọi người.


Đối với phòng khách rộng lớn, chúng ta có thể tham khảo những mẫu bàn ghế phòng khách tân cổ điển với kích thước lớn, vừa tôn lên sự đẳng cấp, sang trọng cho căn phòng vừa là niềm hãnh diện cho gia chủ. 

Tuy nhiên, đối với những căn phòng nhỏ hẹp thì lựa chọn này là không nên bởi sẽ tạo ra không gian bí bách, chật chội và khiến mọi người gặp nhiều khó khăn trong việc đi lại. 

 

 

Lựa chọn dựa vào màu sắc và chất liệu bàn ghế

Màu sắc và chất liệu của bàn ghế cũng chính là những yếu tố vô cùng quan trọng, có ảnh hưởng lớn đến không gian thiết kế phòng khách. Theo quan niệm tâm linh phong thuỷ, chúng ta nên lựa chọn những gam màu phù hợp với mệnh ngũ hành của gia chủ để mang đến bình an và tài lộc cho mọi thành viên trong gia đình. 

Tuỳ vào từng thiết kế kiến trúc ngôi nhà và những đồ dùng nội thất khác nhau mà chúng ta sẽ lựa chọn màu sắc phù hợp nhất. Về chất liệu, bạn có thể tham khảo các loại gỗ tự nhiên như gỗ xoan đào, gỗ gụ, gỗ lim… đây sẽ là những sự lựa chọn thông minh hơn cho thiết kế bàn ghế theo phong cách tân cổ điển. 

Cuối cùng, về địa chỉ mua hàng. Vui lòng liên hệ với nội thất Mai Sơn để được tham khảo những mẫu thiết kế bàn ghế phòng khách tân cổ điển sang trọng, ấn tượng và đẹp mắt nhất hiện nay. 
 

Đóng góp ý kiến