Tìm hiểu về nhà gỗ kẻ truyền ở Bắc Bộ nước ta

0₫

Hiện nay với các loại hình thiết kế kiến trúc của Việt Nam luôn được mọi người chú trọng và nâng cao. Đặc biệt trong đó có nhà gỗ kẻ truyền là một trong những kiến trúc độc đáo tại phía Bắc Bộ ở nước ta. Người Việt Nam ta từ xưa đến nay vẫn luôn luôn đề cao tính giản dị, chân thực mộc mạc đặc biệt là trong những công trình nhà gỗ.

Nhà gỗ kẻ truyền là gì?

Nhà gỗ kẻ truyền nghe đến cái tên này mọi người sẽ nghĩ ngay đến những ngôi chùa cao sang độc đáo. Nhưng đây cũng chính là một loại hình nhà ở của những người dân Việt Nam ta. Chúng xuất hiện từ khá lâu đời và có chất liệu đặc biệt từ gỗ tự nhiên là chủ yếu. Thiết kế của nhà gỗ kẻ truyền rất hài hòa và chính xác đến từng centimet. Đa số gỗ được sử dụng trong nhà thường là những loại gỗ quý: gỗ xoan, gỗ lim, gỗ sên…Bên cạnh đó bên ngoài khu vực sân vườn của nhà gỗ kẻ truyền được trang trí rất nhiều loại cây xanh tạo nên một khu sân vườn thoáng mát.

Nhà gỗ kẻ truyền là gì?

Thiết kế và thi công nhà gỗ kẻ truyền

Kiến trúc của nhà gỗ kẻ truyền của Việt Nam ta từ xưa đến ngay vẫn còn được giữ nguyên những giá trị cũng như nét đẹp truyền thống với mục đích chính là nhằm giữ được nguyên vẹn bản sắc dân tộc. Toàn bộ những khung, cột nhà đều được thiết kế và thi công bằng chất liệu gỗ cao cấp. Bên cạnh đó những bức tường của nhà gỗ kẻ truyền có thể được thiết kế bằng gạch đá để tăng thêm phần vững chắc cho ngôi nhà. Đặc biệt là khi trang trí những phần như bàn thờ tổ tiên, từ đường mà sử dụng vật liệu đá sẽ làm cho ngôi nhà trở nên uy nghi và trường tồn.

Thiết kế và thi công nhà gỗ kẻ truyền

Chi phí xây khi nhà gỗ kẻ truyền

Thường thì chi phí xây nhà gỗ kẻ truyền rất cao vì chúng được làm từ rất nhiều loại vật liệu cao cấp và quý hiếm. Ví dụ như là gỗ lim, đá đều là những vật liệu đắt tiền và hiếm. Đồng thời thì việc thuê nhân công cũng sẽ làm gia tăng một khoản chi phí. Để xây được nhà gỗ kẻ truyền đẹp thì phải cần đến những người có chuyên môn cũng như kinh nghiệm cao từ đó chi phí của chúng ta phải bỏ ra cũng rất nhiều. Nhưng bù lại giá trị mà chúng ta nhận được là rất xứng đáng và với thời gian sử dụng cực kì bền là lâu đời.

Chi phí xây khi nhà gỗ kẻ truyền

Qua một số thông tin được cung cấp trên chúng tôi hy vọng bạn cũng một phần nào hiểu được về nhà gỗ kẻ truyền. Cũng như tích lũy cho mình được một số kinh nghiệm nếu như bạn có kế hoạch xây nhà gỗ kẻ truyền trong tương lai.

Xem thêm: Lợi ích khi lựa chọn thiết kế và thi công nhà gỗ tại Nội Thất Mai Sơn

Sản phẩm liên quan

Có thể bạn quan tâm