Tin bài liên quan

Những ưu điểm của bàn ăn bằng gỗ

15/Tháng Mười Một/2018

Trang trí phòng ngủ để giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn

  15/06/2018

  Phí Bá Sơn

Bạn có thường xuyên xem xét tầm quan trọng của trang trí phòng ngủ của bạn không? Không gian thiêng liêng này là thiên đường riêng của chúng ta, một nơi mà chúng ta có thể chuyển từ cuộc sống bận rộn của mình và dành cho một giấc ngủ ngon. Nhưng thật đáng buồn, đó là nơi chúng ta dành ít tiền nhất, vì nhà bếp và phòng khách luôn được chú ý và đầu tư hơn. Bạn có muốn làm mới phòng ngủ của mình? Hãy tìm hiểu xu hướng trang trí phòng ngủ năm nay.


1. Màu trầm
Lựa chọn màu sắc của chúng ta ngày càng trở nên lạnh hơn, đầu tiên là phòng khách, tiếp theo là nhà bếp và giờ là phòng ngủ. Đối với các phòng ngủ, những lựa chọn màu sắc này được trang trí trên cả tường và giường. 
Nếu bạn không đủ dũng cảm để sử dụng màu tối cho các bức tường hoặc khăn trải giường, hãy thử phủ một chiếc chăn màu tối lên trên những tấm ga trải giường màu nhẹ hơn.


2. Đồ nội thất dệt thoi
Kết cấu tự nhiên đang đóng một vai trò quan trọng trong việc trang trí nội thất cho năm 2018. Nội thất đan mây đang tạo ra những con sóng mới cho phòng ngủ.
Chất liệu mây, tre bền và nhẹ đều là vật liệu thủ công chủ yếu trong nhiều thế kỷ, đặc biệt là đồ nội thất và giỏ. Tuy nhiên, nó chỉ được ưa chuộng hơn trong những năm gần đây - không phải từ những chiếc ghế con công thập niên 70, chúng ta đã thấy việc sử dụng mây tre đan cho nhiều đồ nội thất. Các đồ nội thất dệt tự nhiên hoàn hảo với xu hướng thân thiện với thiên nhiên.


3. Hạnh phúc và thư giãn
"Giữa cuộc sống nhịp độ nhanh của chúng ta, phòng ngủ là một trong những không gian nghỉ ngơi thiêng liêng nhất, nhưng thường chúng bị bỏ qua và không có lợi cho giấc ngủ ngon!", Nadia McCowan Hill, cố vấn phong cách tại Wayfair nói, 'Năm 2018, dự đoán tất cả sẽ muốn lấy lại không gian thiêng liêng này để giúp nghỉ ngơi và nạp năng lượng tốt hơn. 


Có hai cách tiếp cận sẽ giúp bạn ngủ ngon và sâu giấc hơn:
Giải độc công nghệ: ‘Áp dụng lệnh giới nghiêm công nghệ ít nhất hai giờ trước khi đi ngủ và tránh mang các thiết bị công nghệ vào phòng ngủ. Trong thế giới bão hòa công nghệ của chúng ta, máy tính xách tay và điện thoại thông minh rất thường xuyên được đưa vào không gian phòng ngủ, nhưng chúng ảnh hưởng đến khả năng tạo ra chất melatonin gây ngủ, vì vậy hãy tránh các thiết bị điện tử và thay bằng một cuốn sách hay.’
Chậm lại: “Hãy coi phòng ngủ của bạn như một không gian, nơi mà trong đó thế giới chậm lại, tránh xa tốc độ nhanh và điên cuồng của cuộc sống hàng ngày. Hãy dành thời gian của bạn, di chuyển chậm và, nếu có thể, dành ra 15 phút mỗi ngày để thiền. Đơn giản chỉ cần ngồi trên giường của bạn và lặp lại một câu thần chú thư giãn như 'hít thở' trong khi hít vào và thở ra từ từ sẽ giúp cho tâm trí của bạn chậm lại. Sự vội vã tạo ra một nỗi lo lắng cơ bản, nhưng khi chúng sống chậm lại và thư giãn, chúng ta sẽ cảm giác tràn ngập sự bình yên”.
 

Đóng góp ý kiến