Tin bài liên quan

Những ưu điểm của bàn ăn bằng gỗ

15/Tháng Mười Một/2018

Trang trí thông minh cho phòng ngủ nhỏ

  15/06/2018

  Phí Bá Sơn

Ý tưởng phòng ngủ nhỏ có thể biến thành không gian chật hẹp thành một nơi nghỉ ngơi không thể bỏ qua với các giải pháp lưu trữ thực tế và các đề án thiết kế nội thất tuyệt vời. Ngay cả căn phòng có diện tích khiêm tốn nhất cũng có khả năng trở thành một phòng ngủ thoải mái, và việc sử dụng đồ nội thất thông minh cũng có thể biến nó thành không gian đa chức năng, kết hợp các khu vực lưu trữ hữu ích. Lập kế hoạch cẩn thận và một chút cảm hứng là tất cả những gì cần thiết để tối đa hóa diện tích của căn phòng nhỏ.


1. Chọn chủ đề
Làm cho một phòng ngủ nhỏ trông lớn hơn bằng cách chọn màu sắc chủ đạo là màu trắng và trang trí với một vài họa tiết cụ thể như hoa và lá. Kết hợp giữa sàn nhà màu trung tính với những bức tường trắng sắc nét, những cánh hoa tinh tế và những phụ kiện tối giản cho một phòng ngủ sang trọng, sống động. Sử dụng đồ nội thất màu sáng và nhẹ sẽ tốt hơn là màu tối.


2. Lặp lại một mô-tip duy nhất
Giữ cho các yếu tố trang trí của căn phòng nhỏ được ngăn trở lại bằng cách chọn một họa tiết đơn lẻ - chẳng hạn như trái tim - và liên tục với nó. Sử dụng họa tiết này trong hai hoặc ba hình thức, chẳng hạn như tác phẩm nghệ thuật, phụ kiện và đồ nội thất mềm mại, và trong quy mô khác nhau. Hạn chế màu sắc cho các phụ kiện và phòng, bởi như thế sẽ dễ dàng thay đổi bất cứ khi nào bạn muốn.


3. Tạo một bức tường đặc biệt
Hãy táo bạo với hình nền nổi bật và tác phẩm nghệ thuật bắt mắt và biến một bức tường thành trọng tâm chính của phòng ngủ nhỏ. Chọn một bảng màu bị hạn chế với bộ khăn trải giường màu trắng là chủ đạo với một vài chi tiết hoặc vệt màu thật nổi bật, cùng với đó là những đồ nội thất được làm từ gỗ. 


4. Nhân đôi mẫu
Đừng ngại sử dụng hoa văn trong phòng ngủ nhỏ. Chọn một thiết kế, chẳng hạn như dấu chấm polka và dính nó vào tuòng và đồ nội thất mềm với cách sắp xếp thông minh, được kiểm soát chặt chẽ. 


5. Tường màu kem
Tạo cảm giác yên tĩnh trong phòng ngủ với những bức tường màu kem phấn, ga giường sử dụng tông màu sáng ấm và những chiếc rèm cửa sổ bằng ren màu nude sang trọng. Sử dụng một vài đồ nội thất có màu trung tính nhưng không quá tương phản nhau, để tạo sự chú ý nhưng không gây cảm giác lộn xộn. Hãy thoải mái thêm vào những tông màu ấm hơn để ngăn không cho phòng ngủ có cảm giác lạnh và nhạt nhẽo.

Đóng góp ý kiến