Trước khi thiết kế nội thất nhà hàng bạn cần lưu ý những gì?

  18/06/2018

  Phí Bá Sơn

Nếu như đang có ý tưởng thiết kế nhà hàng thì dưới đây chính là một số lưu ý bạn tuyệt đối không nên bỏ qua trước khi tiến hành thiết kế nội thất nhà hàng .

1. Nên lựa chọn những màu sắc thật sự ấn tượng cho nhà hàng

Một nhà hàng muốn lôi cuốn được thật nhiều khách hàng đến với mình bên cạnh những yếu tố như đồ ăn ngon, chất lượng phục vụ tốt thì phong cách thiết kế nội thất nhà hàng cũng là điều vô cùng quan trọng.. Khách hàng tìm đến nhà hàng của bạn không chỉ đơn thuần là muốn được thưởng thức những món ăn ngon mà cái họ cần chính là cảm giác thỏa thích ngon miệng khi được dùng bữa.  Chính vì vậy bạn nên chọn những gam màu cốt yếu sao cho có thể kích thích được cảm giác thèm ăn, sao cho họ thấy không gian ấm áp khi dùng bữa ăn của nhà hàng.

Trước khi thiết kế nội thất nhà hàng bạn cần lưu ý những gì?

Bạn có thể sử dụng những gam màu tạo được ấn tượng nhanh như màu vàng hay màu đỏ để tạo nên được sự tập trung cũng như làm ấm bầu không khí trong không gian nhà hàng của bạn.

2. Chú ý đến kích cỡ không gian phòng ăn

Bạn không nên thiết kế phòng ăn quá rộng hoặc quá hẹp vì như vậy cũng sẽ không mang đến được cảm giác tốt nhất cho khách hàng. Bạn nên thiết kế được những phòng ăn bình thường có thể sắp đặt được nhiều bàn ăn cùng một phòng để có thể tạo ra được sự thân thiện và không bị tách biệt. Bên cạnh đó nhà hàng cũng nên bố trí thêm hệ thống phòng khách VIP dành cho những vị khách VIP chiêu đãi tiệc trong những dịp quan trọng.

3. Yếu tố trang trí nội thất trong nhà hàng

Bạn cần treo nhiều đèn trên tường để có thể tạo được không khí thật sự ấm áp cho mọi vị khách có thể đến thưởng thức được những món ăn ngon tại nhà hàng của bạn. Nếu như nhà hàng của bạn được thiết kế nội thất nhà hàng theo phong cách cổ kính thì có thể lựa chọn những bức tranh những chiếc đèn mang hơi thở cổ xưa  như đèn tranh, đèn dân tộc. Nếu như nhà hàng của bạn được thiết kế theo phong cách hiện đại thì có thể lựa chọn những vật dụng nội thất không quá cầu kì nhưng vẫn làm nổi bật được nét đẹp hiện đại của căn phòng.

Trên đây chính là một số điều bạn cần biết khi thiết kế nội thất nhà hàng. Hy vọng với những gợi ý trên đây của chúng tôi sẽ giúp cho bạn không phải tốn thêm nhiều thời gian cũng như tiền bạc trong việc thi công.

Đóng góp ý kiến