Tủ thờ gỗ tự nhiên nào đang được nhiều người sử dụng

0₫

Tủ thờ gỗ tự nhiên chính là sản phẩm nội thất gia đình đặc biệt mà gia đình nào cũng phải có. Những sản phẩm tủ thờ gỗ tự nhiên chắc chắn sẽ là điểm sáng cho căn phòng thờ. Cùng bày tỏ được sự hiếu kính của gia chủ tới các vị thần linh bảo trợ gia đình mình.

Tủ thờ gỗ tự nhiên đẹp thường sử dụng những loại gỗ nào?

Gỗ tự nhiên chính là loại gỗ lấy 100% từ cây rừng tự nhiên nên có hương thơm và nét đẹp tự nhiên mang đậm phong vị núi rừng thiên nhiên. Thông thường người ta hay sử dụng gỗ tự nhiên để làm những sản phẩm đồ nội thất đặc biệt của gia đình mình. Tủ thờ gỗ tự nhiên hay được sử dụng là gỗ gụ, gỗ hương, gỗ mít…

Gỗ gụ là loại gỗ chất lượng cao.

Tủ thờ gỗ tự nhiên đẹp thường sử dụng những loại gỗ nào?

Gỗ gụ  là loại gỗ thuộc loại quý của Việt Nam, có màu vàng trắng với nhữn đường vân gỗ mịn, đẹp. Là loại gỗ được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất đồ nội thất gia đình. Bởi khả năng ít mối mọt, bền, cong. Sản phẩm tủ thờ bằng gỗ gụ được sử dụng phổ biến ở những gia đình khá giả, bởi giá thành hơi cao.

Tủ thờ gỗ hương

Gỗ hương là loại gỗ quý hiếm của Việt Nam. Do đó các sản phẩm làm bằng gỗ hương thường có giá thành cùng giá trị sử dụng cực cao. Nếu như gỗ gụ chắc bền 3 phần thì gỗ hương lại chắc bền tới 7 phần. Nên có thể nói tủ thờ gỗ hương là tủ thờ gỗ tự nhiên đẹp nhất, mãn nhãn người dùng nhất.

Tủ thờ gỗ hương

Tủ thờ gỗ mít

Gỗ mít nổi tiếng là loại gỗ chuyên sử dụng trong tạc tượng Phật. Bởi gỗ mít có mùi thơm dễ chịu. Lại ít bị cong vênh, không bị mối mọt. nứt vỡ vì chịu lực hay nhiệt độ cao.

Tủ thờ gỗ mít

Tính phổ biến của loại gỗ mít này trên thị trường cũng cao hơn. Do đó rất dễ tìm và trở thành chất liệu chuyên dụng của nội thất phòng thờ.

Gỗ mít thường có màu vàng sáng, nhưng khi sử dụng một thời gian dài lâu, gỗ sẽ chuyển sang màu đỏ sẫm. Tạo nên màu sắc quen thuộc của gian phòng thờ truyền thống.

Một số lưu ý khi lựa chọn tủ thờ

Sử dụng tủ thờ gỗ tự nhiên là tốt, tuy nhiên bạn cần cân nhắc tính toán kỹ về kích thước, màu sắc và họa tiết trên tủ thờ. Để sao cho có thể mang lại giá trị sử dụng cùng vấn đề phong thủy luân chuyển tốt nhất. Phù hộ bình an cho gia đình của mình.

Bạn nên cân nhắc khả năng tài chính của mình trước khi lựa chọn mẫu sản phẩm tủ thờ gỗ tự nhiên. Bạn có thể liê hệ tới Nội Thất Mai Sơn qua  website http://noithatmaison.com/ để được tư vấn thêm về thiết kế phòng thờ cùng cách chọn bàn thờ sao cho hợp lý nhất.

Sản phẩm liên quan

Có thể bạn quan tâm