Tư vấn thiết kế nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ

0₫

Nhà gỗ kẻ truyền là một trong những loại hình nhà ở đã có từ rất lâu đời của cha ông ta. Với nhiều mẫu mã cũng như loại hình thiết kế khác nhau. Chúng đã được biến thể rất nhiều những vẫn giữ được những nét cơ bản và đặc trưng. Vì là nhà gỗ kẻ truyền nên có giá trị rất cao và bền vững. Nên trước khi bạn muốn xây dựng thì hãy tham khảo tư vấn thiết kế nhà gỗ kẻ truyền để rút kinh nghiệm.

Thiết kế nhà gỗ kẻ truyền, quy hoạch mặt bằng như thế nào

Thiết kế nhà gỗ kẻ truyền không phải là một việc đơn giản như bạn xây một căn nhà hiện đại. Vì là nhà cổ nên bạn sẽ phải tốn rất nhiều công sức để chọn lựa tìm hiểu những nét kiến trúc cổ điển. Bên cạnh đó bạn hãy tìm xem căn nhà của bạn sẽ theo phong cách như thế nào, theo thời đại nào như Trần, Lí…Đối với một ngôi nhà gỗ kẻ truyền có quá nhiều yêu cầu cơ bản những vô cùng khắt khen. Đòi hỏi người tư vấn thiết kế nhà gỗ kẻ truyền phải có một kiến thức sâu rộng về ngôi nhà cổ mang nét truyền thống này. Bạn càng tìm hiểu sâu bao nhiêu thì ngôi nhà của bạn sẽ càng đẹp và hoàn hảo.

Thiết kế nhà gỗ kẻ truyền, quy hoạch mặt bằng như thế nào

Ý nghĩa của việc tư vấn thiết kế nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ

Việc tư vấn thiết kế nhà gỗ kẻ truyền đòi hỏi những nhà kiến trúc sư phải có sự hiểu biết, am hiểu sâu rộng về các kiến thức cổ xưa. Để đưa ra một bản thiết kế hoàn chỉnh và chi tiết. Kiến trúc sư khi thiết kế ngôi nhà cổ này cũng phải tính được sức chịu đựng của gỗ, kết cấu là bao lâu, độ bền như thế nào. Các mảnh gỗ được ghép lại phải hoàn toàn ăn khớp chính xác từng li. Chính những sự khắt khe tỉ mỉ này là điều đặc biệt để tạo nên một ngôi nhà gỗ kẻ truyền.

Ý nghĩa của việc tư vấn thiết kế nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ

Những điều kiêng kỵ khi tư vấn thiết kế nhà gỗ kẻ truyền

Gỗ làm nhà kẻ cổ truyền tuyệt đối không bao giờ dùng những cây bị sét đánh. Vì họ quan niệm rằng những cây này sẽ mang khí tử, ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình

  • Cần phải tránh cây gỗ có mắt cây chết màu đen khi làm cột nhà
  • Mua nhà gỗ cũ để lại chỉ được quyền tăng thêm chứ không được cắt bớt. Bởi vì nó sẽ ảnh hưởng đến công việc của gia đình sẽ làm ăn sa sút, đi xuống.
  • Cây gỗ dùng để làm cột nhà không được có hai thân
  • Dựng cột làm nhà không được để ngọn cây xuống dưới nền và gốc cây hướng lên trần nhà

Những điều kiêng kỵ khi tư vấn thiết kế nhà gỗ kẻ truyền

Đó chính là một số thông tin về tư vấn thiết kế nhà kẻ cổ truyền mà bạn nên biết. Để khi xây dựng hay thiết kế sẽ tạo dựng được một ngôi nhà hoàn hảo như mong muốn.

Xem thêm: Tìm hiểu về nhà gỗ kẻ truyền ở Bắc Bộ nước ta

Sản phẩm liên quan

Có thể bạn quan tâm