Tư vấn thiết kế nội thất cho chung cư nhỏ đẹp

  18/06/2018

  Phí Bá Sơn

Những căn hộ chung cư có diện tích nhỏ đẹp hiện nay được sử dụng khá phổ biến tuy nhiên những hạn chế về diện tích cũng đặt ra những thách thức nhất định trong việc tạo nên được không gian sống thật sự khoa học, gọn gàng, thoải mái. Ở bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn tư vấn thiết kế nội thất cho chung cư có diện tích nhỏ.

1. Tư vấn thiết kế nội thất chung cơ nhỏ tối đa hóa không gian

Đây chính là một trong những yêu cầu hàng đầu của thiết kế nội thất dành cho những căn hộ có diện tích nhỏ hep. Những căn hộ có diện tích từ 40 m2 đến 80 m2 thường rất phổ biến hiện nay ở những đô thị lớn . Để có thể tạo nên được không gian riêng cho  từng khu vực , giải pháp mà bạn có thể áp dụng đó chính là sử dụng tường ngăn cách. Tuy nhiên thật sự giải pháp này vẫn chưa tối ưu bởi nó sẽ khiến cho căn hộ của bạn trở nên nhỏ hẹp và tù túng hơn.

Tư vấn thiết kế nội thất cho chung cư nhỏ đẹp

Một giải pháp thông minh và tối ưu hơn được các kiến trúc sư tìm ra đó chính là sử dụng thiết kế mở. Thiết kế mở phòng khách, phòng ăn và phòng bếp được liên thông với nhau và sử dụng chung cùng một loại vật liệu, cùng một tông màu và không sử dụng hệ thống tường ngăn cách sẽ giúp cho căn hộ của bạn được trở nên hài hòa về kiến trúc tổng thể cũng như đem lại được giá trị thẩm mĩ cao hơn.

2. Sử dụng những vật dụng nội thất gam màu sáng

Với những thiết kế chung cư nhỏ tư vấn thiết kế nội thất chính là sử dụng những gam màu sáng như gam màu kem, trắng, xanh bạc hà cho sơn tường cũng như nội thất bên trong để có thể tạo được cảm giác thoáng rộng hơn cho ngôi nhà của mình.

3. Nói tóm lại một số tư vấn thiết kế nội thất cho chung chư nhỏ bạn nên nhớ đó chình là

Nên sử dụng những chất liệu nội thất đồng nhất cho tất cả các không gian để có thể tạo nên được tổng thể hoàn chỉnh hất. Tốt hơn hết là bạn nên lựa chọn những loại nội thất bằng gỗ sẽ giúp mang đến được sự hiện đại cũng như không gian ấm áp cho bạn

Sử dụng những vật dụng nội thất đa năng để có thể tối ưu không gian sống, sử dụng gam màu sáng để có thể mở rộng không gian của bạn hơn.

Trên đây chính là một số gợi ý tư vấn thiết kế nội thất cho chung cư có diện tích nhỏ mà bạn có thể áp dụng.

Đóng góp ý kiến