Tin bài liên quan

Những ưu điểm của bàn ăn bằng gỗ

15/Tháng Mười Một/2018

Tư vấn thiết kế phòng khách hợp phong thủy

  27/04/2018

  Phí Bá Sơn

Phòng khách được biết đến là một không gian sinh hoạt chung của cả gia đình đồng thời đây còn là nơi tiếp đón bạn bè, khách khứa...Do đó mà việc bài trí, thiết kế không gian phòng khách sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tài vận của toàn bộ các thành viên trong gia đình. Vậy để có một phòng khách đẹp hợp phong thủy chúng ta cần phải chú ý đến những vấn đề gì?

 

 

Hình dạng, kích thước phòng khác

Hình dạng và kích thước phòng khách là điều mà ta cần phải chú ý đầu tiên khi muốn thiết kế phòng khách hợp phong thủy. Vì theo phong thủy một phòng khách có hình vuông sẽ tượng trưng cho sự vững vàng, chắc chắn và mang đến tâm lý yên ổn cho gia chủ.

Còn nếu như phòng khách có kích thước dài và hẹp hoặc phòng khách có hình dạng, kích thước bất định thì các bạn nên chú ý tạo không gian vuông vắn, gọn gàng trong quá trình thiết kế phòng khách.

Theo phong thủy thì cửa sổ, cửa hậu là nơi không khí được lưu thông, do đó ta không nên đặt phòng khách nằm trên trục thẳng với cửa sổ và cửa hậu được. Vì nó sẽ khiến không khí xộc thẳng vào nhà nhưng cũng sẽ nhanh chóng bị thoát ra ngoài qua cửa sau. Từ đó tiền tài, phục lộc cũng sẽ khó mà được kết tụ lại tỏng nhà.

 

Vị trí phòng khách

Trong thiết kế nhà ở nói chung và phòng khách nói riêng thì điều kiện đầu tiên là phải đủ ánh sáng, nguồn sáng tự nhiên thì càng được ưu tiên. Một căn nhà mà tràn đầy nguồn ánh sáng tự nhiên sẽ giúp không khí lưu thông một cách dễ dàng và khi phòng khách đủ sáng cũng sẽ giúp vận khí trong nhà thịnh vượng hơn.

Vì vậy phòng khách nên là phòng đầu tiên trong căn nhà đón nhận nhiều ánh sáng tự nhiên nhất và được đặt gần với cửa ra vào để có thê tạo sự thuận tiện khi khách đến chơi nhà. Nhưng nếu vì một lý do nào đó mà phòng khách không được đặt ngay gần cửa ra vào mà bạn phải bố trí phòng khách qua lối hành lang dẫn vào thì phòng khách vẫn phải đảm bảo phải rộng, đầy đủ ánh sáng và phòng khách phải đầy sinh khí. Bạn cần tránh tuyệt đối không được để bếp hoặc nhà vệ sinh ngay cạnh cửa chính của căn nhà.

 

Trần phòng khách

Trần nhà được ví như bầu trời của căn phòng, theo phong thủy nó nên được thiết kế có hình như một chiếc ao, với 4 cạnh bên thấp còn phần chính giữa lõm sâu như vậy sẽ giúp cho ngôi nhà tăng vận khí. Khi chọn màu sơn cho trần bạn nên chọn màu nhạt hơn màu nền với ý nghĩa “trời nhẹ đất nặng”.

Khi chọn thiết bị chiếu sáng trên trần nhà bạn nên chọn đèn chùm, 4 góc của trần nên lắp thêm đèn để làm tăng nguồn sáng cho căn phòng. Khi chọn đèn bạn cũng cần lưu ý chọn ánh sáng sao cho phù hợp với màu sơn tường nó sẽ gúp cho phòng khách thêm sáng sủa hơn như vậy sẽ giúp đem lại thịnh vượng và may mắn cho gia đình.

 

Đóng góp ý kiến