Tin bài liên quan

Những ưu điểm của bàn ăn bằng gỗ

15/Tháng Mười Một/2018

Tư vấn thiết kế phòng khách hợp phong thủy (tiếp theo)

  27/04/2018

  Phí Bá Sơn

Bài trí trong phòng khách

Trong phòng khách có rất nhiều món đồ nội thất khác nhau như: ghế sofa, bàn trà, thảm, tranh treo tường....Khi bài trí chúng chúng ta cần chú ý những điểm sau:

Với sofa: đây là một b  n đồ quan trọng và nổi bật nhất trong phòng khách. Một bộ sofa hình chữ U không chỉ giúp bạn tạo được sự cân bằng cho phòng khách mà còn tạo cảm giác gần gũi, thân thiện cho cho mọi người khi ngồi đối diện nhau.

 

 

Khi đặt sofa bạn cần lưu ý tránh không được đặt nó ở dưới dầm, xà ngang vì nó sẽ tạo cho gia chủ và khách cảm giác căng thẳng, đèn nén không tốt quan trọng hơn theo phong thủy thì vị trí này còn ảnh hưởng không tốt vận khí của gia chủ.

Bên cạnh đó thì ta cũng không nên để sofa đối diện cửa ra vào, nếu bạn không thay đổi được vị trí của ghế sofa thì bạn có thể đặt thêm một bức bình phong hoặc vách ngăn họa tiết giữa cửa và ghế.

Với thảm trải sàn trong phòng khách, nó thường được đặt trước ghế sofa và theo phong thủy nó được ví như thảm cỏ, mảnh vườn trước nhà. Do đó mà bạn nên chọn những chiếc thảm có màu sắc, hoa văn trang nhã, màu sắc tươi mới nhưng không quá đơn điệu. Những chiếc thảm đơn điệu sẽ khiến cho phòng khách trở nên mờ nhạt. Để tạo lên sự hài hòa, đồng bộ và tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng bạn nên chọn thảm trải sàn có màu sắc, hoa văn ăn nhập với nội thất và màu sơn của căn phòng.

Với những đồ dùng trang trí cho phòng khách các bạn nên chú ý các điểm sau:

-Bạn cần tránh treo gương tại vị trí vượng tài  trong phòng khách vì gương thường phản xạ lại tất cả những gì chiếu qua nó, do đó dễ gây cản trở tài vận khiến bạn bỏ lỡ các cơ hội làm ăn tốt. Tại vị trí này để tăng may mắn tài vận bạn có thể treo các bức tranh sơn thủy, hoa cỏ xanh tươi, chim hạc, phượng hoàng...Nếu không bạn cũng có thể đặt những cây xanh có là rộng, xanh tốt quanh năm để giúp tăng vận thế.

Với đồ đạc, nội thất dùng để trang trí trong phòng khách bạn nên tránh không nên sử dụng những vật dụng có hình dạng sắc nhọn, trên tường bạn cũng không nên treo những vật như kiếm, sừng động vật...hay các bức tranh bạo lực, hình ảnh mãnh thú. Vì nó sẽ khiến cho ngôi nhà mang nặng sát khí và làm mất không khí đầm ấm vốn có của căn phòng.

Qua đây ta có thể thấy để có 1 phòng khách hợp phong thủy thì bạn cần phải xem xét kỹ lưỡng vị trí, hình dạng, ánh sáng, trần nhà, sàn nhà, nội thất và kết cấu của căn phòng. Khi những yếu tố này phù hợp với phong thủy nó không chỉ giúp gia đình hòa thuận mà còn tác động tích cực lên sự nghiệp cũng như các mối quan hệ xã hội của cả gia đình.

 

Đóng góp ý kiến