Xây dựng nhà gỗ cổ truyền – thiết kế căn nhà đẹp mắt nhất hiện nay

  19/09/2018

  Phí Bá Sơn

Hiện nay việc xây dựng nội thất đẳng cấp đang là nhu cầu lớn dành cho các đại gia, những người giàu có. Trong số xu hướng thiết kế nội thất và văn phòng hiện đại ngày nay thì xu hướng làm nhà truyền thống là một xu hướng dẫn đầu. Tuy nhiên việc xây dựng nhà gỗ truyền thống không phải là một điều đơn giản đặc biệt là những căn nhà gỗ có thiết kế tiện nghi vừa giữ nguyên đường nét truyền thống thì lại càng khó hơn. Chính vì thế gia chủ cần phải đầu tư và lựa chọn những món đồ nội thất ưng ý để phục vụ cho công việc chỉnh trang nhà cửa của mình.

Xây dựng nhà gỗ như thế nào

Nhà gỗ là loại hình nhà ở tiêu biểu của đồng bằng bắc bộ. Nhắc đến nhà gỗ là ta nghĩ ngay đến mái ngói rêu phong, khuôn viên rộng rãi. Nếu bạn đang có nhu cầu xây dựng nhà gỗ cần tìm hiểu đến các dịch vụ của nội thất Mai Sơn trong đó có nội thất và thiết kế cũng như được chúng tôi tư vấn về kiểu dáng cho bạn lựa chọn.

Phong thủy

Dựng nhà là việc trọng đại của đời người, vì thế phong thủy cần được thực hiện kỹ lưỡng. Trong đó việc xác định hướng gió, hướng nhà và sắp xếp các vật dụng trong ngôi nhà sẽ giúp các thành viên khỏe mạnh và an yên. Cho nên khi dựng nhà gỗ gia chủ cần liên hệ với những bậc thầy phong thủy có kinh nghiệm lâu năm.

 

 

Nguyên vật liệu xây dựng

Hiện nay có rất nhiều loại gỗ được sử dụng để xây dựng nhà trong đó là các loại gỗ mít, gỗ xoan, gỗ lim…Mỗi loại gỗ sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau nhưng nhìn chung đều  là loại gỗ tốt và bền. Nhà gỗ thường mắc phải những vấn đề như bị cong vênh, mối mọt…Do đó khi thi công muốn hiệu quả phải xử lý thật tốt ngay từ ban đầu.

Các chi tiết hoa văn trạm trổ

Các chi tiết hoa văn, chạm trổ chính là nơi hội tụ tinh hoa kiến trúc trong ngôi nhà gỗ kẻ truyền hội tụ. Người Việt từ lâu vẫn say sưa và ưa chuộng hình tứ lân hoặc hình tranh dân gian đông hồ…vì nó thể hiện sự thịnh vượng và sự bề thế của gia chủ.

Để thực hiện được những họa tiết tinh xảo này đòi hỏi người thợ phải có kỹ nghệ và kinh nghiệm lâu năm.

Ngoài ra bạn cũng nên chú ý những món đồ nội thất cho trong ngôi nhà của bạn. Nội thất tốt có độ bền cao và giá thành hấp dẫn đang được Mai Sơn cung cấp chắc chắn sẽ làm hài lòng dành cho các khách hàng.
 

Đóng góp ý kiến