Tin bài liên quan

Những ưu điểm của bàn ăn bằng gỗ

15/Tháng Mười Một/2018

Xu thế thiết kế nội thất chung cư cao cấp

  10/04/2018

  Phí Bá Sơn

Mua và sử dụng chung cư hiện đang là xu thế mới của các thành phố lớn trên thế giới, khi mà quỹ đất tại trung tâm càng ngày càng bị thu hẹp lại. Việt Nam cũng không thể nào thoát khỏi xu hướng này. Bằng chứng là càng ngày càng có nhiều khu đô thị, các khu chung cư được xây dựng ồ ạt. Sức tiêu thụ của những căn hộ chung cư trên thị trường nhà đất hiện nay cũng rất cao.

Tuy nhiên vẫn còn nhiều người nghi ngại vì căn hộ chung cư hầu như dành cho những gia đình có mức thu nhập trung bình. Người ta vẫn thích sở hữu các ngôi biệt thự hạng sang hơn. Thế nhưng thay đổi là xu thế chung của bất cứ ngành xây dựng nào. Các khu chung cư cao tầng bây giờ đều có các căn penhouse hoặc một số căn hộ được cho là sang trọng nhất tòa. Đặc biệt có rất nhiều khu cao ốc được xây dựng dành cho giới thượng lưu. Các căn hộ ở đây đều đặt tiêu chuẩn cao cấp từ thiết kế xây dựng cho tới các khu vực sinh hoạt giải trí cộng đồng. Như vậy khi bạn sở hữu một căn hộ chung cư thì cần thiết kế nội thất chung cư cao cấp thế nào cho đúng đẳng cấp của nó.

Xu thế thiết kế nội thất căn hộ chung cư cao cấp ngày nay

Thông thương các căn hộ cao cấp sẽ có diện tích rất rộng. Bản thân chúng đã được thiết kế với nền tảng cơ bản đậm chất nghệ thuật rồi. Nên nhiều khi việc mà các gia chủ cần làm chỉ là tô điểm cho vẻ đẹp bên trong của ngôi nhà mà thôi. Một căn hộ chung cư cao cấp có ít nhất ba phòng ngủ trở lên. Các phòng tiếp khách, phòng bếp hay phòng ăn đều được thiết kế riêng với diện tích rộng rãi. Và có lẽ điểm khác biệt lớn nhất của các căn hộ chung cư cao cấp so với các căn thông thường chính là khu vực ngoài trời khá lớn. Một số căn hộ, thì phần ban công được trải thảm cỏ để gia chủ có thể thưởng thức những bữa ăn ngoài trời hay đơn giản chỉ là nằm phơi nắng vào mỗi sáng sớm. Một số căn hộ khác thì chia khu vực ban công thành nhiều phòng. Ví dụ như ban công cho phòng khách, ban công cho phòng ngủ. Và khu vực ban công nào cũng có diện tích vô cùng thoải mái.

Về phần các trang thiết bị nội thất trong nhà thì tùy theo sở thích của các gia chủ mà các kiến trúc sư sẽ có những thay đổi lý tưởng. Có gia chủ thích nội thất hiện đại, có gia chủ lại thích theo phong cách cổ điển hoặc các nội thất kiểu Châu Âu xưa.

Đóng góp ý kiến