Yếu tố phong thủy khi thiết kế nhà gỗ Việt Nam truyền thống

  13/07/2018

  Phí Bá Sơn

Yếu tố quan trọng nhất khi bạn xây dựng những thiết kế nhà gỗ Việt Nam truyền thống không chỉ đơn giản nằm ở những thiết kế nội thất, thiết kế hướng nhà mà còn nằm ở yếu tố phong thủy.

Đối với mỗi thiết kế nhà gỗ Việt Nam truyền thống thì yếu tố phong thủy đóng vai trò hết sức quan trọng bởi theo quan niệm của những người xưa về phong thủy là rất quan trọng. Quan niệm của người xưa cho rằng nếu như thiết kế nhà gỗ Việt Nam không đảm bảo yếu tố phong thủy thì có thể đem đến những điều xấu cho gia chủ và những người thân trong gia đình của chủ nhà.

Chúng tôi biết rằng đây là một vấn đề được rất nhiều người quan tâm khi thiết kế những mẫu nhà gỗ Việt Nam truyền thống.

Yếu tố phong thủy khi thiết kế nhà gỗ Việt Nam truyền thống

Những mẫu nhà gỗ Việt Nam truyền thống thường được thiết kế theo nhiều gian nhà, thông thường thì gian giữa được sử dụng để đặt bàn thờ. Bàn thờ của thần phật sẽ được đặt ở chính giữa còn bàn thờ gia tiên sẽ được đặt ở bên phải.

Về các đồ nội thất như bàn ghế thì cần được đặt ở bên trái, hoặc bên phải bàn thờ để đảm bảo cho không gian phía trước của bàn thờ được thông thoáng nhất.

Đối với những phong cách thiết kế nhà gỗ Việt Nam truyền thống thường không chia ra thành những phòng cụ thê chính vì vậy cần phải có những vách ngăn bằng gỗ giữa các không gian để tạo ra những không gian riêng tư hơn.

Đối với những mẫu nhà gỗ Việt Nam thì khu vực vệ sinh cần được đặt xa nhà gỗ để đảm bảo được sự thuần khiết cho nhà gỗ, bởi vì ở nhà gỗ còn có phòng thờ nên cần được phải đặt xa những nơi phóng uế.

Đối với màu sơn giữa các phòng thì cần phải đảm bảo được sự giống nhau và chỉ có một hướng nhà thông thường là hướng nam và hướng đông nam . Vì theo như quan niệm của người xưa thì đây chính là hướng tốt đem đến được phát tài, phát lộc cho gia chủ.

Ngoài việc lựa chọn được những thiết bị nội thất theo cũng mệnh của gia chủ cũng rất quan trọng. Trên đây chính là một số kinh nghiệm về xây dựng nhà gỗ hợp phong thủy các bạn có thể tham khảo và áp dụng một cách tốt nhất với thiết kế nhà gỗ của mình nhé.

Đóng góp ý kiến